Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Nhẫn Khắc Chữ Phạn

Vậy nên, anh em có tranh nhau tí đất đai, vợ chồng sở hữu nổi cơn tam bành, ta có "hận" sếp, mang xích mích gì sở hữu hàng xóm, với bị ai "đì" đi nữa, thôi thì nhẫn đi.

Con tim nhức nhối lắm, khi thấy mình buộc phải chịu cất thua thiệt, phải kém chị kém em, bởi vậy hậm hực, hậm hực nổ con ngươi con mắt chỉ vì những thứ nhỏ nhặt.

Người ta với chiếc ví đầm hàng hiệu xịn hơn, thế là cần đua đòi chẳng thua kém gì, kẻo với tiếng "quê"! Hoặc người ta xe nọ xe kia, nếu mình không có, thì đau buồn mà bi luỵ trách móc số sao mãi chả giàu để được làm… đại gia.

Thuở phong kiến, chồng mang là dân cày thì vợ cũng buộc phải hầu như hầu ông chủ; thời này, chồng mà lười biếng, lại mắc tính lăng quăng tình nhân bịch, bài bạc thì dè chừng! Vợ mà đỏng đảnh, hay "không biết đẻ", hay nọ kia, lơ mơ là ông quăng quần áo ra ngoài đường.

Cho nên, thành thân cũng nhanh, mà chia tay, ly dị cũng quá lẹ. Chẳng sở hữu vấn đề gì nên kéo dài những mấy chục năm. Thời này, chữ nhẫn là chữ gì mà đòi hỏi buộc phải mất thời gian đến vậy?

Nhẫn, cũng ko nên là nhục 1 bí quyết hèn nhát :

Thời xưa, vua Câu Tiễn nằm gai nếm mật, nuốt hầu hết tủi hổ chỉ để chờ thời cơ khiến cho phải chuyện lớn. Như vậy, dòng chữ nhẫn nhục trở nên động cơ sống, thành quái chiêu của một số người nhằm đạt đến mục đích nên thiết của họ.

Ngược lại, chữ nhẫn như trái tim người thương tát của Quan Âm Thị Kính lúc bị "vu oan" toàn bộ bề, biến chuyển thân tâm của con người, đó là:

"Chữ rằng nhẫn nhục nhiệm hòa/ Nhẫn điều khó nhẫn mới là chân tu…"

Nhẫn ngày nay, đa dạng khi đã thành nhẫn nhục 1 bí quyết hèn nhát. Nhẫn quá, thành ra… nhục. Nó là điều sỉ nhục, khiến xấu hổ, thương tổn tới lòng tự ái của mình.

Nhục, bởi vì sợ quyền thế, nhục vì đang nằm trong cảnh ngộ bất lợi chưa thể phục thù được, nhục để mong cầu mang người khen, hay được chức trọng, quyền cao, nhẫn nhục vì khinh bỉ đối thủ, hay tự cho mình nhẫn nhịn để thành công cao hơn người, không thèm chấp nê, phản đối.

Hiểu sai chữ nhẫn nhất là khi ghép chữ nhẫn mang chữ tâm, để trở thành nhẫn tâm, ác độc. Cũng như hiểu chữ nhẫn có thói quen chịu cất đến mức hèn yếu, bạc nhược hết ngày này, qua tháng khác, và cơ đồ sự nghiệp, thành quả chẳng thấy đâu, chỉ thấy con người ngày một èo uột đi, thảm hại, nhưng họ vẫn tự ru mình là ta đang… nhẫn một cách chính đáng.

Nhẫn nhục 1 phương pháp hèn nhát, là mềm yếu, cam chịu vô ích, rồi tự mình chìm trong dòng cõi mịt mù của mình, sẽ thành kẻ chui sâu vào vỏ ốc, và điều này sẽ khiến suy thoái xã hội, đạo đức con người, khiến cho cho loại ác, loại tham, dòng xấu mang mầm mống và nguy cơ phát triển.

Nhưng trường hợp ko biết nhẫn, bạn sẽ với 1 khuôn mặt… xấu xí:

Nếu bạn ko biết giữ được cho mình một chữ nhẫn, lúc nào đầu óc bạn cũng căng ra, như một chảo lửa, bạn mang thể phản ứng ngay tức khắc các vấn đề vừa xảy ra 1 cách nông nổi, thiếu suy nghĩ…

Gặp chuyện khó chịu, ko may, lập tức lửa giận nổi lên, nếu nhẹ thì chỉ biểu thị ra dung nhan mặt, hành động nóng nảy, nhưng nặng và đáng sợ hơn nữa, đấy là để chất cất trong lòng.

Bạn biết không, các cơn nóng giận đó làm cho cho khuôn mặt con người bỗng chẳng dễ coi chút nào và vươn lên là rất xấu. Đôi khi, chẳng các chúng ta ko giải quyết được việc gì, mà còn tự tạo thêm các hành động nông nổi, gây thêm bực bội đúng như những cụ đã nói: "Tâm oán giận, mạnh hơn lửa dữ".

Thật vậy, chỉ 1 phút nổi nóng, không tự kìm chế được mình mà ko dằn được cơn tức giận, nghĩa vợ chồng cần phân rẽ, bằng hữu phát triển thành kẻ oán thù, và mâu thuẫn dẫn đến xung đột (đánh đập vợ con tới tàn tật, vợ giết mổ chồng, con thịt cha, đốt phá nhà cửa, tự hủy hoại thân thể mình…)

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Nhẫn Khắc Chữ Phạn”

Leave a Reply

Gravatar